Trường Tiểu học Xuân Giang huyện Nghi Xuân: Tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan BCH Quân sự huyện Nghi Xuân

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân- Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, là ngày hội truyền thống của cả dân tộc ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN.Được sự nhất trí của BCH Quân sự Huyện Nghi Xuân và BGH nhà trường, chiều ngày 18/12 học sinh 2 trường TH Xuân Giang và THCS Nguyễn Trãi đã có buổi tham quan, giao lưu, trải nghiệm tại BCH Quân sự Huyện nhà với các nội dung phong phú như: Nghe nói chuyện truyền thống về biển đảo, tập điều lệnh, tham quan kho thuốc súng và nơi sinh hoạt của các chu bộ đội. Đây là dịp giúp các em hiểu được sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã dâng hiến cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc và tự do của Tổ Quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước và hơn hết là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

( Người viết: LÊ THỊ HUYỀN NỮ - Giáo viên trường tiểu học Xuân Giang)