A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN GIANG HUYỆN NGHI XUÂN: Vinh dự được đón đoàn các Trường Tiểu học Phía bắc tham quan mô hình thư viện xanh

       Nhằm thực hiện tốt dự án của tổ chức Room to Read (RtR) hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện, chiều ngày 2/11 trường Tiểu học Xuân Giang huyện Nghi Xuân vinh dự được đón đoàn cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường Tiểu học được tổ chức Room to Read tài trợ của các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Tĩnh về tham quan. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Quyết Chuyên viên vụ Giáo dục tiểu học Bộ Giáo dục - Đào tạo, đồng chí Vy Hải Nam điều phối viên phụ trách các tỉnh phía bắc của tổ chức Room to Read, nhà giáo Dương Văn Lâm - Phó chánh thanh tra sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh.

nen_500

 

7_500_86

 

3_500_186

      Năm học 2016-2017, trường được tổ chức RtR hỗ trợ thiết lập thư viện thân thiện theo mô hình RtR. Thư viện trường được khai trương đúng ngày khai giảng năm học mới và được khai thác triệt để, vận hành đúng nghĩa trong suốt cả năm học. Trường bố trí 1 tiết đọc thư viện/lớp/tuần nhằm hướng dẫn, tổ chức cho HS kĩ năng đọc sách, bồi dưỡng hứng thú, thói quen đọc sách cho các em. Thư viện trường có lịch mượn trả, lịch đọc sách khá khoa học và hợp lý, thu hút được nhiều học sinh tham gia các hoạt động thư viện. Số lượt học sinh đọc tại chỗ và số lượt mượn sách về nhà tăng gấp nhiều lần so với các năm học trước. Nhà trường đánh giá cao hiệu quả sử dụng mô hình thư viện thân thiện đối với cả đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường. Trường cũng đã hoàn thành thư viện xanh và đưa vào sử dụng có hiệu quả.

   9_500_64

       Trong năm học vừa qua, trường đã tổ chức được nhiều hoạt động khuyến đọc nhằm thu hút và khuyến khích học sinh, phụ huynh đọc sách cùng con thông qua các hoạt động như: thi giới thệu sách, tổ chức ngày hội đọc, ngày đọc sách gia đình, thi cộng tác viên thư viện giỏi… được đông đảo phụ huynh tham gia và ủng hộ cả tinh thần và vật chất (hơn 10 triệuđồng). Cuối năm thư viện của trường đạt Thư viện xuất sắc.

1_500_268

       6_500_92

      Những hoạt động của thư viện đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường trong những năm qua. Trường Tiểu học Xuân Giang luôn là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2016-2017 trường được chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen và Bộ giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

(Người viết: TRẦN THỊ THÚY TRÀ - HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TH XUÂN GIANG)


Nguồn: thxuangiang.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 127