Trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân tham gia dự thi: " Liên hoan tiếng hát dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục huyện Nghi Xuân và tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể. Ngày 09- 10 tháng 11 Phòng GD- ĐT phối hợp với phòng văn hóa huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Liên hoan tiếng hát Dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017. Hòa chung với khí thế của toàn ngành, trường tiểu học Xuân Giang đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến với liên hoan, trường Tiểu học Xuân Giang tham gia 3 tiết mục đặc sắc và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Mở đầu chương trình với tiết mục “ Xuân Giang - khúc hát tự hào”
do tập thể giáo viên và học sinh thể hiện.

Tiết mục” Đồng quê hò hẹn” do em Nguyễn Bảo Thi- học sinh lớp 5A2 thể hiện.

Tiết mục “ Khúc hát giao duyên” do toàn đội thể hiện.

Liên hoan Tiếng hát dân ca đã tạo cho giáo viên và học sinh có được sân chơi bổ ích, tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người. Là môi trường giao tiếp đẹp đẽ, giàu tính nhân văn, góp phần củng cố giá trị đạo đức và hành vi ứng xử truyền thống, có ý nghĩa tích cực trong việc tạo lập các mối quan hệ văn hóa giữa con người với con người, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ.