A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HĐTN: “HỘI CHỢ XUÂN QUÊ EM”

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương, đất nước. Mùa xuân là thời khắc để con người nghĩ tới những ước mơ hoài bóo, hy vọng về những điều tốt đẹp và trọn vẹn hơn trong cuộc sống. Mùa xuân còn là mùa của những yêu thương, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

          Ngày 19 tháng 01 năm 2017, được sự nhất trí của PGD-ĐT, của HĐĐ huyện Nghi Xuân, trường Tiểu học Xuân Giang tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm điểm “Hội chợ  xuân quê em” với chủ đề “Xuân ấm áp - tết yêu thương”.  Nhà trường rất vinh dự được đón, có đại biểu của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Nghi Xuân, lãnh đạo, chuyên viên PGD-ĐT, lãnh đạo địa phương xã Xuân Giang, báo Hà Tĩnh, đài phát thanh và truyền hình huyện cùng về tham dự

        Thông qua hội chợ, tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng; giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Đồng thời, giúp học sinh giao lưu, học tập nâng cao trình độ kiến thức, trau dồi các kỹ năng sống, có cơ hội thể hiện năng khiếu thông qua các hội thi như: thời trang tái chế, viết thư pháp, các trò chơi dân gian, trang trí gian hàng…Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động: gói bánh chưng, làm lẵng hoa, làm các món ăn ngày tết…. Và điều đặc biệt mang ý nghĩa nhân văn hơn cả là thông qua hoạt động mua bán, trao đổi tại các gian hàng nhằm gây quỹ để trao quà Tết cho học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết, đón Xuân. Đến với hội chợ Xuân, các em học sinh được sống trong không khí ấm áp của mùa xuân, trải nghiệm những điều lý thú, tham gia vào các hoạt động sôi nổi cùng với các thầy cô giáo và bố mẹ. Hội chợ Xuân thành công là nhờ phần lớn vào sự tham gia ủng hộ nghiệt tình của các bậc phụ huynh cả về tinh thần lẫn vật chất.

 

Hội chợ Xuân 2018 với chủ đề “ Xuân ấm áp - Tết yêu thương” của trường Tiểu học Xuân Giang kết thúc trong niềm vui cùng sự hân hoan, phấn khởi trong lòng tất cả mọi người đến tham dự. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm và dấu ấn tuyệt vời trong kí ức tuổi thơ của các em học sinh.
 

Nguồn: thxuangiang.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 229