A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Xuân Giang, Nghi Xuân: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

        Thực hiện  công văn số 1301/SGD ĐT ngày 06 /9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Công văn số 193/GD ĐT ngày 18/9/2017  của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Xuân v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp Tiểu học năm học 2017-2018, trường Tiểu học Xuân Giang huyện Nghi Xuân đã tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh, chú trọng các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường các hoạt động dạy học, chú trọng rèn kĩ năng tự học cho học sinh một cách phù hợp, nhẹ nhàng và hiệu quả trong quá trình dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Đặc biệt là tổ chức chuyên đề về đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng “Nghiên cứu bài học”. BGH nhà trường và tổ chuyên môn đã lên kế hoạch rất cụ thể, rõ ràng, bám sát thực tế để các giáo viên trong trường cùng tham gia xây dựng kế hoạch bài học một cách tích cực, đồng bộ, có hiệu quả.

        Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2017, thầy giáo Hồ Huy Hậu đã dạy thể nghiệm chuyên đề này qua tiết “Hoạt động giáo dục” với chủ đề “ Yêu quý mẹ và cô giáo” nhằm tạo sân chơi bổ ích, hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930- 20/10/2017).

        Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục Nghi xuân:
        Thầy giáo: Võ Minh Thiện - Trưởng phòng GD huyện
        Cô giáo: Đinh Lan Hương - Phó trưởng phòng GD huyện 
        Thầy giáo: Lê Kiên Cương - chuyên viên phòng GD huyện

 

    Qua tiết học này các em hiểu thêm về truyền thống "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang " của người PN ViệtNam. Các em đã cùng nhau thể nghiệm những vần thơ,những bài hát kính tặng người bà,người mẹ đầy xúc động . 

      Với sự cảm nhận tinh tế về cuộc sống,bàn tay khéo léo và óc sáng tạo các em đã tạo nên những sản phẩm độc đáo có ý nghĩa giáo dục lớn. 
Tiết học đã diễn ra sôi nổi với tinh thần " học mà chơi, chơi mà học" không những mang đến cho các em những kiến thức bổ ích mà các em còn được vui chơi, học hỏi và giúp các em tự tin, năng động,phát triển hài hoà toàn diện. Tiết học đã khép lại nhưng niềm hân hoan phấn khởi luôn đọng lại trong kí ức các em.. 

       Sau tiết dạy thể nghiệm, toàn thể giáo viên nhà trường đã có nhiều ý kiến góp ý, suy ngẫm và chia sẻ về bài học để cùng nhau rút kinh nghiệm, bổ sung, đưa ra biện pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Trong buổi sinh hoạt này, tập thể CBGV nhà trường rất vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT Nghi Xuân về tham dự và có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, chỉ đạo rất thiết thực và bổ ích.

       Có thể nói buổi sinh hoạt rất thành công và được Phòng Giáo dục đánh giá cao. Hy vọng rằng, đây sẽ là bước khởi sắc tốt đẹp, đầy hứa hẹn cho một năm học mới thành công!

                  ( Người viết: Nguyễn Thị Lê - Giáo viên trường TH Xuân Giang)
 


Nguồn: thxuangiang.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 127